phone icon 074-220-123

ข่าวประชาสัมพันธ์ ความรู้ หมอโรคกระดูกและข้อ | น.พ.สุนทร ศรีสุวรรณ์

หมอกระดูก หาดใหญ่ พบหมอนรองกระดูกคอเสื่อมทับเส้นประสาทในคนหนุ่มสาวมากขึ้น

วันที่ 13 กันยายน 2566 | สยามรัฐออนไลน์

      โรคหมอนรองกระดูกคอเสื่อม ทับเส้นประสาท  เป็นหนึ่งโรคที่ตรวจพบเป็นประจำ  โดยในอดีต จะตรวจพบเจอโรคนี้ ในกลุ่มคน อายุ 40-50 ปีขึ้นไป จากสาเหตุหลักๆ คือ ความเสื่อมตามอายุ แต่ในสังคมปัจจุบัน รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป มีการใช้โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ มากขึ้น พฤติกรรมก้มๆเงยๆ คอ มากกว่าปกติ  ทำให้ หมอนรองกระดูกคอ ทำงานหนัก  เร่งให้เกิดความเสื่อมเร็วขึ้น  จึงเป็นเหตุทำให้ ในปัจจุบัน  พบโรค โรคหมอนรองกระดูกคอเสื่อม ทับเส้นประสาท  ในวัย คนหนุ่มสาว มากขึ้น  !!!

ปวดหลัง-ตึงเอว “โรคกระดูก” ยอดนิยมอันดับ 1

26 ม.ค. 2566 16:48 | โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กลุ่มอาการ “ปวดหลัง” เป็นปัญหาทางสุขภาพที่พบบ่อยในชีวิตประจำวัน จากสถิติมนุษย์ร้อยละ 80 เคยมีอาการปวดหลัง ปวดเอว หรืออาจปวดร้าวลงขา ภาวะเหล่านี้สามารถพบได้ทุกกลุ่มอายุ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยทำงาน หรือวัยสูงอายุ ซึ่งสาเหตุของการปวดหลังจะแตกต่างกันไปแต่ละวัย และบางสาเหตุอาจก่อให้เกิดการทำลายเส้นประสาทสันหลัง อันอาจนำไปสู่ความพิการ หรือทุพพลภาพในอนาคตได้  สาเหตุของอาการปวดหลัง มีอะไรบ้าง ? ลักษณะอาการปวดหลังที่สำคัญ และควรไปพบแพทย์

หมอกระดูกหาดใหญ่เตือน 5 สัญญาณปวดกระดูกและข้อที่ต้องระวังอาจเกี่ยวข้องกลุ่มโรคร้ายแรง

วันอังคาร ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 | โดย: แนวหน้าออนไลน์

สัญญาณอาการ 5 อย่าง ที่อยากให้หมั่นสังเกตและไม่ประมาทต่ออาการเจ็บป่วยมีดังนี้   1.อาการปวดเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืน  2.ปวดกระดูกและข้อต่อร่วมกับมีอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักลด หรือมีไข้ต่ำๆ  3.อาการปวดกระดูกและข้อที่เป็นมาแล้วระยะหนึ่ง แต่มีอาการปวดถี่ขึ้น รุนแรงมากขึ้น  4.ปวดกระดูกสันหลังหรือกระดูกต้นคอ ร่วมกับมีอาการปวดร้าว ชา  5. มีประวัติบุคคลในครอบครัว ป่วยเป็นโรคกลุ่มร้ายแรงมาก่อน  อย่านิ่งนอนใจ เพราะอาการบางอย่าง หากปล่อยไว้นาน การรักษาก็ต้องใช้ระยะเวลานานมากขึ้น

ภัยเงียบของผู้สูงอายุ ‘โรคกระดูกพรุน’

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 | โดย: อินนิวส์ ออนไลน์ : Innews Online

กลุ่มประชากรผู้สูงอายุของทั้งโลก มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกๆปี  สำหรับในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2565 คาดการณ์ว่ามีประชากรสูงอายุ ประมาณ 12 ล้านคน  และน่าจะมีผู้ป่วยที่เป็น โรคกระดูกพรุน  อยู่ประมาณ  3-4  ล้านคน  แต่ปัญหาที่เกิดขึ้น พบว่า ผู้ป่วยมากกว่า ร้อยละ 50 ไม่ทราบว่าเป็นโรคนี้  ??!! และไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม  นพ.สุนทร  ศรีสุวรรณ์  ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ (กระดูกและข้อ)  โรงพยาบาลศูนย์หาดใหญ่  กล่าวว่าโรคนี้เปรียบเหมือน ภัยเงียบ คือ  “  เป็นโรค แต่ไม่รู้ตัว “ 

สัมภาษณ์ นพ.สุนทร ศรีสุวรรณ์ | อาจารย์แพทย์ศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ รพ.ศูนย์หาดใหญ่

หมอโรคกระดูกและข้อ

ในรายการ "สุขภาพดี 4 ทุ่ม" 7 เม.ย.66 ทาง FM100.5
ดำเนินรายการโดย อรวรรณ เผือกไธสง และ ศิริพร กิจประกอบ

หมอโรคกระดูกและข้อ "โรงพยาบาลหาดใหญ่" ชี้แก้ปัญหานักกีฬาบาดเจ็บ

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 | โดย: คมชัดลึก ออนไลน์

สาร CFA เป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ในการแก้ปัญหาปวดเข่า และข้อต่อ ซึ่งเหมาะสำหรับนักกีฬา ผู้สูงอายุ และผู้มีปัญหาออฟฟิศซินโดรม   สารที่เรียกว่า CFA หรือ Cetylated Fatty Acid สารสกัดกรดไขมันจากพืชในธรรมชาติ ทำปฏิกิริยากับ Cetyl Alcohol เกิดเป็นสารสกัดที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมเข้าสู่ระบบข้อต่อ เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อ ได้ลึกยิ่งขึ้น จะถูกดูดซึมเข้าสู่ระบบข้อต่อและเส้นเอ็น เข้าไปเสริมเยื่อบุผิวในบริเวณนั้นๆ ให้แข็งแรง จากการบาดเจ็บหรือมีการเสื่อมสภาพจากการใช้งานเป็นเวลานาน

ชุดความรู้เกี่ยวกับการดูแลข้อเข่าเสื่อม

ออกอากาศทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในรายการ Thailand Weekly ช่วง Weekly Ringside

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในรายการ Thailand Weekly ช่วง Weekly Ringside โดยอาจารย์แพทย์สุนทร ศรีสุวรรณ์  หมอโรคกระดูกและข้อ  ได้รับเกียรติจากทางรายการ และช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในการบรรยายและเผยแพร่ชุดความรู้เกี่ยวกับ โรคข้อเข่าเสื่อม วิธีรักษา แนวทางการรักษา การฝึกสังเกตอาการเบื้องต้นของโรคข้อเข่าเสื่อม นวัตกรรมการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมแบบใหม่ แก่ประชาชน ออกอากาศเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ดำเนินรายการโดย ดร.ธนันทร์กฤศ ศุภประเสริฐชัย